19/11/2012 15:08:26

Hội trại Tuổi trẻ Đại Nam hướng về biển đảo quê hương

Là một trong những hoạt động được mong chờ nhất của chuỗi hoạt động chào mừng 5 năm thành lập trường ĐH Đại Nam, chào mừng Lễ khai giảng năm học mới 2012 – 2013 và Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Hội trại “Tuổi trẻ ĐH Đại Nam hướng về Biển đảo quê hương” ghi dấu ấn đậm nét trong trái tim những sinh viên Đại Nam trong những ngày qua.


 Thực hiện chủ trương của Trung ương Đoàn và Thành Đoàn Hà Nội trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực của tuổi trẻ cả nước hướng về Biển Đảo, khơi gợi tình yêu nước trong thế hệ trẻ Việt Nam, Đoàn trường ĐH Đại Nam đã phát động Hội trại truyền thống lần thứ I với chủ đề: “Tuổi trẻ ĐH Đại Nam hướng về Biển đảo quê hương” tại Sân trường ĐH Đại Nam – Phố Xốm – Hà Đông – Hà Nội.

alt

(Sân trường ĐH Đại Nam chiều 13/11/2012 náo nức với những hoạt động chuẩn bị cho hội trại)

alt

(Sinh viên Đại Nam tất bật những công tác chuẩn bị cho trại của mình)

alt

(Lãnh đạo nhà trường cũng sát sao với chương trình ngay từ những giờ phút chuẩn bị)

Hội trại “Tuổi trẻ ĐH Đại Nam được tổ chức trong 3 ngày 13,14,15/11/2012 thu hút sự tham gia của 8 khoa trong toàn trường với 48 trại trực thuộc, 5 liên chi khoa cùng với sự tham gia của hơn 6000 sinh viên Đại học Đại Nam.

alt

(Sinh viên tỷ mẩn cắm hoa cho chuẩn bị hội trại chính thức vào 14/11)

Ngay từ chiều ngày 13 những hoạt động của hội trại đã được khởi động trước thềm của Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập trường ĐH Đại Nam. Từ những khu sân trường trống, những nhóm trại được dựng lên, sự hào hứng, phấn khởi của các sinh viên tất bật trong công tác chuẩn bị cho ngày thi chính thức của hội trại làm không khí trường ĐH Đại Nam trở nên nóng hơn bao giờ hết.

alt

(Một góc hội trại ĐH Đại Nam trong ngày khai mạc)

alt

(Chủ đề hội trại trong xuyên suốt được sinh viên thực hiện sáng tạo đầy màu sắc)

Sáng ngày 14/11 cùng với lễ kỷ niệm 5 năm thành lập trường ĐH Đại Nam, Hội trại đã chính thức được khai mạc với sự tham gia hào hứng của 6000 sinh viên các khóa với các tiểu trại và cụm trại rực rỡ khoe sắc chào mừng Đại Nam tròn 5 tuổi.

alt
alt

 

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mỗi cụm trại trực thuộc các liên chi Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh – Công nghệ thông tin – Xây dựng, Tiếng Anh – Tiếng Trung, PR – Hợp tác quốc tế, và Đào tạo thường xuyên được phân chia thành các đảo trực thuộc các vị trí địa lý khác nhau từ Vịnh bắc Bộ, tới khu vực đảo Trung Bộ, Nam Bộ. Với mỗi tên đảo, Quần đảo, Ban tổ chức yêu cấu các trại sinh phải tìm ra những đặc điểm về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, dân cư, và đặc sản của vùng đảo đó để giới thiệu với bạn bè và làm tiêu thức chấm trại bằng những bài thuyết trình ngắn. Hoạt động này thật sự thu hút giúp sinh viên có điều kiện tìm hiểu thêm về lịch sử và địa lý các vùng miền, đặc biệt là thêm hiểu biết về tài nguyên biển đảo tại Việt Nam.

 

alt

(Một Bạch Long Vĩ đậm màu sáng tạo của sinh viên Đại Nam)

alt

Ba ngày hội trại là ba ngày cả thày trò Đại Nam có thể nói là lăn lưng ra cùng nhau từ khâu thiết kế, dựng khung cho đến khâu trang trí. Sự khéo léo và sáng tạo của sinh viên Đại Nam hội tụ lại trong từng tiểu trại. Với những tre, nứa, lá, với xốp, đèn lồng và ngay cả những khung ảnh nhỏ xinh của chính sinh viên Đại Nam cũng trở nên vô cùng sinh động. Những mô hình nhỏ xinh, những ấn tượng của Bạch Long Vĩ với cổng trại là hai con rồng đen cuồn cuộn, cổng trại khoa Xây dựng với hình tượng chiếc cần cẩu không cần đối trọng ….vv tất cả tạo nên một không gian đa sắc ngập tràn niềm vui tại khuôn viên Đại Nam.

alt

Xung quanh các hoạt động về trang trí trại, công trại và khu vực quanh trại, sinh viên Đại Nam còn được tham gia các trò chơi bổ ích như kéo co, cắm hoa, nhảy bao bố và nhiều hình thức hoạt động vui chơi giải trí khác trong khuôn viên hội trại.

alt
alt

Đốt lửa trại và phần không thể thiếu trong hội trại, đêm 14/11/2012 sinh viên Đại nam đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc đậm chất sinh viên trong hội trại truyền thống bên những ánh lửa trại bập bùng.

alt

(Sự khéo léo trong những mô hình của sinh viên Đại nam)

alt
alt
alt

 

Hội trại kết thúc ngày 15/11/2012. Đây  thực sự là ngày hội của sinh viên Đại Nam. Thông qua Hội trại là sự gắn bó tình cảm giữa thày và trò, là những kỉ niệm không bao giờ quên được trong kí ức của sinh viên những ngày tháng ngồi trên giảng đường đại học, dưới mài nhà chung Đại Nam yêu dấu.

 

Tags :


Số Người Online : 5 Số Người truy cập trong ngày : 244 Tổng lượng truy cập : 337660

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC GIẤC MƠ VIỆT
Địa chỉ: Phòng 103 - Số 54 - Vũ Trọng Phụng - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Email : ngocminhgtc@gmail.com
Website : www.santuyensinh.vn www.santuyensinh.com

Sàn Tuyển Sinh, Tuyển sinh Trung Cấp, Cao Đẳng lên Đại Học, Tuyển sinh Cao Học các ngành, san tuyen sinh,Tuyển sinh, tuyen sinh, http://santuyensinh.vn, Liên thông trái ngành, lien thong trai nganh